25/06/2016 | 1

Bà Clinton rà soát lý lịch ứng viên phó

Bà Clinton rà soát lý lịch ứng viên phó

Tin Bầu cử. (CBS) – Một số nhà Dân Chủ thân cận với chiến dịch tranh cử của bà Clinton cho biết chiến dịch đã bắt đầu việc xem xét quá khứ và các giao dịch tài chánh của ba ứng cử viên phó tổng thống tiềm năng.

3 người này là Bộ Trưởng Nhà ở và Phát triển Đô thị Julian Castro, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren của Massachusetts và Thượng nghị sĩ Tim Kaine của Virginia. Một nhà Dân Chủ cao cấp cho biết bà Clinton đã thành lập một danh sách của hơn một chục các ứng viên tiềm năng. Bà Clinton trước đây cho biết ưu tiên hàng đầu của bà là chọn một người mà có thể đảm nhiệm vai trò tổng thống ngay lập tức.

Tuy nhiên những người thân cận với bà nói bà cũng muốn có một người mà bà cảm thấy hợp tính, có khả năng để vận động các thành viên quốc hội và lôi cuốn được các ủng hộ viên của đảng Dân Chủ. Người phát ngôn của chiến dịch Brian Fallon đã từ chối bình luận về báo cáo của Associated Press liệt kê Kaine, Warren và Castro là 3 người được lựa chọn để kiểm tra.

Thượng nghị sĩ Sherrod Brown của tiểu bang Ohio cũng là một người mà tên tuổi đã được nhắc tới như là một chọn lựa cho liên danh vì ông có thể sẽ giúp cho chiến dịch dành thắng lợi ở Ohio, một tiểu bang quan trọng. Trong một cuộc thăm dò tuần trước thực hiện cho chương trình Bloomberg Politics, chỉ có 5% của những người ủng hộ bà Clinton chọn ông Kaine, 6% chọn ông Brown, 12% chọn ông Castro và 35% chọn nghị sĩ Warren. (Lê Hoàng)