17/08/2016 | 2

Bà Clinton phản công đảng Cộng Hòa thách thức FBI

Bà Clinton phản công đảng Cộng Hòa thách thức FBI

Washington, DC. (CBS) – Ủy ban vận dộng của bà Hillary Clinton phản công các nghị viên đảng Cộng Hòa, những người thách thức quyết định của FBI không truy tố hình sự ứng cử viên đảng Dân Chủ.

Họ cũng yêu cầu một cuộc điều tra khác. Không tìm được bằng chứng hỗ trợ tuyên bố của họ là bà Clinton cẩu thả trong việc ngăn ngừa hoặc ngăn chặn cuộc tấn công khủng bố năm 2012 vào cơ sở ngoại giao của Hoa Kỳ ở Benghazi, Libya, đảng Cộng Hòa nay tập trung vào việc liệu bà Clinton có che dấu sự thật về sự bất cẩn của bà khi trao đổi thông tin mật của chính phủ qua email hay không.

Tức giận vì FBI không truy tố bà, các dân biểu của đảng Cộng Hòa yêu cầu FBI chuyển giao biên bản cuộc phỏng vấn bà Clinton vào tháng 7 vừa qua. Hôm qua, FBI đã giao cho Quốc Hội hồ sơ cuộc điều tra kéo dài một năm mà họ kết thúc vào tháng trước. Đảng Cộng Hòa tuyên bố tài liệu của FBI, thường được giữ bí mật, có thể cho thấy bà Clinton đưa ra những câu trả lời không nhất quán về việc bà bảo mật email chứa thông tin mật trong cuộc điều trần trước ủy ban Benghazi của Hạ Viện vào năm ngoái.

Trong khi đó, đảng Dân Chủ bày tỏ lo ngại rằng đảng Cộng Hòa sẽ tiết lộ một số thông tin mật, được lựa chọn cẩn thận để bôi nhọ ứng cử viên tổng thống mà không đưa ra thông tin về những gì xảy ra một cách công bằng. Hôm qua, phát ngôn viên của bà Clinton cho biết ủy ban vận động muốn biên bản của FBI được công khai đầy đủ. (Nguyên Trân)