23/10/2015 | 0

Bà Clinton nói về ngày điều trần Benghazi

Bà Clinton nói về ngày điều trần Benghazi

Washington, DC. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton nói về một ngày dài điều trần trước ủy ban đang điều tra vụ tấn công năm 2012 ở Benghazi.

Tại Diễn Đàn Khả Năng Lãnh Đạo của Phụ Nữ của đảng Dân Chủ, bà Clinton nói bà vui mừng vì cuối cùng cũng có cơ hội trả lời những câu hỏi về cách bà đối phó với các cuộc tấn công vào cơ sở của Hoa Kỳ tại Benghazi, làm 4 công dân Hoa Kỳ bị thiệt mạng, trong đó có đại sứ Christopher Stever, khi bà còn làm ngoại trưởng. Bà Clinton cũng nhân cơ hội ca ngợi những thành tựu của phó Tổng thống Joe Biden. Ông Biden được coi là một đối thủ đáng gờm trong cuộc đua đề cử của đảng Dân Chủ. Nhưng tuần trước ông tuyên bố quyết định không ra tranh cử. Ông Biden cho biết mặc dù cánh cửa phát động chiến dịch vận động tranh cử đã đóng lại, ông sẽ không im lặng trong tiến trình đề cử.

Khi nói về các cuộc tấn công gần đây của đảng Cộng Hòa vào tổ chức Planned Parenthood, bà Clinton cũng ngụ ý bà tin rằng cuộc điều tra mang tính đảng phái. Cựu Ngoại Trưởng đã vượt qua được một thử thách chính trị khó khăn vào hôm Thứ Năm. Trong phiên điều trần kéo dài 11 giờ đồng hồ tại Quốc Hội, bà đã bình tĩnh chống lại những lời chỉ trích nặng nề của đảng Cộng Hòa về cách bà đối phó với cuộc tấn công chết người tại Benghazi, Libya. (Nguyên Trân)