17/10/2016 | 0

Bà Clinton nhận được sự ủng hộ của phụ nữ và các cử tri chưa quyết định

Bà Clinton nhận được sự ủng hộ của phụ nữ và các cử tri chưa quyết định

New York, New York. (CBS) – Wall Street Journal và NBC News vừa phát hành kết quả thăm dò mới nhất, cho thấy ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton tiếp tục dẫn trước đối thủ Cộng Hòa Donald Trump, khi thời gian trước cuộc bầu cử chỉ còn 3 tuần.

Ngày càng có nhiều nữ cử tri, cũng như cử tri chưa quyết định nghiêng về bà Clinton, giữa cáo buộc nhà tỷ phú tấn công tình dục một số phụ nữ trong quá khứ. Theo kết quả khảo sát mới nhất ở Las Vegas, bà Clinton dẫn trước ông Trump 11 điểm, với tỷ lệ 48% trên 37%. Đây là bước nhảy tiến bộ, vì giữa tháng 9, bà Clinton chỉ dẫn trước 6 điểm.

Hiện nay ông Trump đang mất dần lợi thế về những vấn đề từng là nền tảng của chính dịch, gồm chính sách thương mại, các vấn đề kinh tế cũng như yêu cầu phải trung thực hơn và thẳng thắn hơn so với đối thủ.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy sự nghiệp chính trị của ông Trump đang bị hủy hoại bởi một video được ghi vào năm 2005, và được phát hành lại vào thứ Sáu tuần trước, trong đó ông Trump nói về việc sờ soạng phụ nữ trái với ý muốn của họ. Sau sự việc đó, hàng chục phụ nữ xuất hiện, tố cáo ông Trump tấn công tình dục trong 30 năm qua.

Bill McInturff là người thực hiện chương trình thăm dò cho Wall Street Journal và NBC News, nhận xét từ nay tới ngày 8 tháng 11, ông Trump sẽ còn bị mất nhiều sự ủng hộ. Và với đà sụt giảm này, ông Trump không thể thắng nổi. (Mai Đức)