Đang tải...
15/09/2016 | 0

Bà Clinton lên đường vận động tranh cử

Bà Clinton lên đường vận động tranh cử

White Plains, New York. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ Hillary Clinton trở lại vận động tranh cử sau khi bị viêm phổi trong vài ngày.

Bà nói với các phóng viên trên phi cơ rằng bà khỏe và nói ngắn gọn về các chương trình truyền hình, bao gồm một chương trình mô tả nữ ngoại trưởng. Bà Clinton, 68 tuổi, nghỉ ngơi tại nhà ở Chappaqua, New York trong ba ngày qua, sau khi được chuẩn đoán mắc bệnh viêm phổi và gần xỉu tại lễ tưởng niệm 9/11. Khi sức khỏe của các ứng cử viên đang được chú ý, đối thủ đảng Cộng Hòa Donald Trump, 70 tuổi, hôm nay công bố chi tiết kết quả khám sức khỏe của mình, một ngày sau khi bà Clinton thông báo chi tiết tình hình sức khỏe của bà.

Ủy ban vận động của ông Trump tuyên bố báo cáo sức khỏe cho thấy ông Trump có sức chịu đựng dẻo dai, không bị gián đoạn trước những khắc nghiệt của chiến dịch vận động tranh cử chưa từng có, quan trọng hơn, công việc đòi hỏi khắt khe của tổng thống Hoa Kỳ. Phụ tá hàng đầu của bà Clinton nói mặt tích cực của kỳ nghỉ không định trước của bà Clinton là cơ hội để mài sắc lý luận cuối cùng mà bà Clinton sẽ trình bày với cử tri trong những tuần cuối.

Theo hầu hết các cuộc thăm dò dư luận, khoảng cách dẫn trước bà Clinton dẫn trước ông Trump sau hội nghị đảng bị thu hẹp trong tháng 8. Một cuộc thăm dò của New York Times/CBS News, được công bố hôm nay cho thấy bà Clinton được 46% cử tri trên toàn quốc ủng hộ, trong khi ông Trump được 44%. Theo dự đoán của Reuters, các tiểu bang, chẳng hạn như Ohio và Florida, không nghiêng hẳn về phía Dân Chủ hay Cộng Hòa, không còn được coi là có khả năng chiến thắng cho bà Clinton nữa. (Nguyên Trân)

Loading...