09/01/2017 | 2

Bà Clinton không ra tranh cử chức thị trưởng New York

Bà Clinton không ra tranh cử chức thị trưởng New York

ảnh youtube

New York, New York – Trong thời gian gần đây, nhiều tin đồn cho rằng bà Hillary Clinton có thể ra tranh cử chức thị trưởng thành phố New York.

Theo một phụ tá lâu năm của bà Clinton, mọi người đừng tin vào điều này vì đó là tin vịt. Trong chương trình State of the Union của CNN phát sóng hôm qua, phụ tá Neera Tanden xác định chiến dịch tranh cử 2016 là chiến dịch cuối cùng của bà cựu ngoại trưởng, bà sẽ không bao giờ ra ứng cử nữa. Vài ngày trước, New York Post viết một bài xã luận khích lệ bà Clinton thách thức thị trưởng đương nhiệm Bill de Blasio, là người sẽ ra tái tranh cử vào mùa thu này. Bài xã luận nói thành phố New York cần bà Clinton. Không chỉ New York Post mà New York Times cũng có một bài xã luận tưởng tượng, viết về cuộc đụng độ giữa thị trưởng Clinton và tổng thống Trump.

Trong bài xã luận này, nhà báo Frank Bruni viết rằng một số ổ gà gần đất đai của ông Trump ngày càng bị mở rộng; khu phố quanh nhà ông Trump không được chăm sóc; sân golf của ông Trump ở Bronx không có nước; toàn bộ lớp cỏ xanh ngả sang màu nâu; thậm chí Tòa Lãnh sự Nga ở New York cũng liên tục bị mất điện.

Trong chương trình State of the Union hôm qua, phụ tá Tanden nói rằng bà Clinton chỉ muốn sống ẩn dật, dành thời gian cho gia đình và bọn trẻ, không còn muốn quan tâm tới chính trị trong thời gian ít nhất là 2 năm. (Mai Đức)