22/10/2015 | 0

Bà Clinton kêu gọi ủy ban Benghazi vượt qua đảng phái

Bà Clinton kêu gọi ủy ban Benghazi vượt qua đảng phái

Washington, DC. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống hàng đầu của đảng Dân Chủ Hillary Clinton kêu gọi ủy ban Benghazi vượt qua đảng phái.

Bà Clinton đang làm ngoại trưởng vào thời gian xảy ra cuộc tấn công cơ sở ngoại giao của Hoa Kỳ tại Benghazi, Libya, làm 4 công dân Hoa Kỳ bị thiệt mạng, trong đó có đặc sứ Chris Stevens. Mặc dù đảng Cộng Hòa khẳng định cuộc điều tra có nhiệm vụ tìm ra sự thực, bà Clinton và nhiều đồng nghiệp đảng Dân Chủ đang nắm lấy nhận xét của một số nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa trong những tuần gần đây như là một bằng chứng cho thấy mục tiêu của ủy ban Benghazi tại Hạ Viện là gây tổn hại bà trong chiến dịch vận động cho cuộc bầu cử vào tháng 11 năm 2016.

Trong tuyên bố mở màn, bà Clinton thách thức ủy ban vượt qua đảng phái. Bà Clinton trích dẫn khuyến nghị của Hội Đồng Đánh Giá Trách Nhiệm vào tháng 12 năm 2012 rằng các viên chức bộ Ngoại Giao không cung cấp an ninh đầy đủ tại Benghazi. Bà Clinton nói với ủy ban rằng các nhà ngoại giao Hoa Kỳ vốn phải làm việc trong những nơi bất ổn, nguy hiểm trên thế giới. Bà cảnh báo họ phải tiếp tục làm như vậy. (Nguyên Trân)