04/04/2016 | 0

Bà Clinton kêu gọi tăng lương tối thiểu liên bang

Bà Clinton kêu gọi tăng lương tối thiểu liên bang

New York, New York. (Reuters) – Ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân Chủ Hillary Clinton ca ngợi thỏa thuận tăng lương tối thiểu của tiểu bang New York giúp thúc đẩy tăng lương trên toàn quốc.

Hôm Thứ Sáu, Thống Đốc tiểu bang Andrew Cuomo đã đạt được thỏa thuận với cơ quan lập pháp tiểu bang New York để tăng lương tối thiểu lên thành 15 Mỹ kim một giờ. Tại cuộc tụ họp mừng chiến thắng cùng với Thống Đốc Cuomo, bà Clinton bày tỏ quan điểm trái ngược với ông Donald Trump về vấn đề này. Bà nói ông Trump cho rằng mức lương tối thiểu đó quá cao và nhiều thành viên của đảng Cộng Hòa tin như vậy. Nhưng thực tế mức lương tối thiểu toàn quốc thấp hơn so với mức khi ông Ronald Reagan làm tổng thống. Bà cho rằng Washington cần phải xây dựng dựa trên những gì đã đạt được tại New York và tăng lương tối thiểu cho mọi người ở Hoa Kỳ.

Bà Clinton, ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân Chủ ngày càng lên tiếng chỉ trích cả ông Trump lẫn Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz, đối thủ hàng đầu của ông Trump và cũng là người dẫn đầu trong các cuộc thăm dò dư luận các cử tri đảng Cộng Hòa tại tiểu bang Wisconsin. Đáp lại mối đe dọa của phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo, ông Trump đề nghị tạm thời cấm người Hồi giáo vào Hoa Kỳ. Còn ông Cruz thì kêu gọi cảnh sát tăng cường tuần tra các khu phố Hồi Giáo. Bà Clinton coi những ý tưởng đó là công kích.

Cuộc bầu cử sơ bộ tiếp tới của đảng Cộng Hòa sẽ diễn ra tại Wisconsin vào ngày 5 tháng 4, sau đó là tại New York vào ngày 19 tháng 4. (Nguyên Trân)