03/11/2016 | 1

Bà Clinton kêu gọi cử tri Latino đi bầu để ngăn ông Trump vào Toà Bạch Ốc

Bà Clinton kêu gọi cử tri Latino đi bầu để ngăn ông Trump vào Toà Bạch Ốc

Phoenix, Arizona. (CBS) — Cả hai ứng cử viên Hillary Clinton và Donald Trump đều đang đưa ra những lời kêu gọi sau cùng với cử tri. Bà Clinton vận động hôm Thứ Tư tại Arizona, một tiểu bang thường nghiêng về phía đảng Cộng Hòa. Nhưng tiểu bang này cũng có 30% cử tri là người Latino, và là một trong ba tiểu bang then chốt nơi số cử tri Latino đi bầu có thể quyết định kết quả.

Theo CBS News, các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy những tuyên bố của ông Trump đã đẩy rất nhiều cử tri Latino sang phía bà Clinton. Trước đám đông khoảng 15,000 người ở ngoại ô Phoenix, ứng cử viên Dân Chủ nói rằng các đề nghị về di trú của ông Trump sẽ chia lìa nhiều gia đình.

Bà nói người Mỹ không muốn thấy có những người bị đối xử như tội phạm hoặc kẻ phản bội hoặc người nước ngoài vì chủng tộc hoặc tôn giáo của họ. Trước đó tại Las Vegas, bà vẽ ra một bức tranh ảm đạm về ông Trump ở trong Tòa Bạch Ốc. Bà cho rằng cuộc sống sẽ không tốt lành cho người Latino nếu Hoa Kỳ có một tổng thống không xem họ là công dân Mỹ.

Trong giai đoạn bầu cử sớm tại tiểu bang Nevada, sự ủng hộ dành cho bà Clinton từ giới cử tri Latino đã xuất hiện rõ nét, khi có tới 43% số phiếu là của người theo đảng Dân Chủ so với 37% của người theo đảng Cộng Hòa.

Tại tiểu bang Florida, số cử tri Hispanic đi bỏ phiếu sớm được dự đoán tăng 40% so với năm 2012. (Huy Lam)