07/05/2016 | 0

Bà Clinton gọi ông Trump là một kẻ kiêu căng

Bà Clinton gọi ông Trump là một kẻ kiêu căng

Oakland, California. (Reuters) – Ứng viên tổng thống dẫn đầu của phe Dân chủ, bà Hillary Clinton hôm thứ Sáu đã đả kích đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump, kêu gọi các ý tưởng của ông này là nguy hiểm và vô trách nhiệm.

Bà Clinton đã đến nói chuyện tại một cuộc tụ hội ở thành phố Oakland, bắc California. Bà nói bà hiểu một phần thế nào là một người tổng thống nhờ đã quan sát 2 tổng thống một cách trực tiếp. Bà nói rằng những phát biểu của ông Trump đòi thả lỏng cho các quốc gia có quyền sở hữu vũ khí nguyên tử là nguy hiểm và vô trách nhiệm. Bà nói chính quyền của bà đã cố gắng tìm cách cắt giảm hoặc chấm dứt các vũ khí nguyên tử trên toàn thế giới.

Bà Clinton cũng nói ông Trump là kiêu kăng và không biết lắng nghe đến các cử tri cũng như từ những người phụ nữ. 2 đối thủ chính của ông Trump là nghị sĩ Ted Cruz và thống đốc Ohio John Kasich đã bỏ cuộc trong tuần này, coi như để trống sân chơi phía Cộng Hòa cho nhà tỷ phú bất động sản. Bà Clinton có một xác suất cao hơn so với ông Donald Trump để trở thành tổng thống Hoa Kỳ kế tiếp, nhưng khoảng cách giữa 2 bên đã thu hẹp trong tuần này, theo sự phỏng đoán của thị trường cá cược trực tuyến Predictlt.

Xác suất của bà Clinton hôm thứ Sáu là 61%, giảm từ 65% vào 7 ngày trước. Sác xuất của ông Trump tăng lên 40% từ 34% vào tuần trước. (Lê Hoàng)