Đang tải...
12/08/2015 | 0

Bà Clinton giao máy chủ cho Bộ Tư Pháp

Bà Clinton giao máy chủ cho Bộ Tư Pháp

Des Moines, Iowa. (Reuters) – Một phát ngôn viên chiến dịch vận động của bà Hillary Clinton thông báo ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ giao cho bộ Tư Pháp máy chủ email cá nhân và USB chứa những emails liên quan tới công việc khi bà còn làm ngoại trưởng vào hôm Thứ Ba.

Việc bà Clinton sử dụng tài khoản email cá nhân cho công việc trong vài trò nhà ngoại giao hàng đầu của Hoa Kỳ bị đem ra ánh sáng vào tháng 3 vừa qua và gặp phải sự chỉ trích của các đối thủ chính trị. Họ cáo buộc bà không minh bạch và phớt lờ luật lưu trữ hồ sơ. Khi được hỏi về email, bà Clinton tuyên bố bà không nhận hay gởi bất kỳ thông tin mật nào vào thời điểm đó. Tài khoản cá nhân liên kết với một máy chủ tại nhà của bà ở New York. Trong nhiều tháng, các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng Hòa đã yêu cầu bà Clinton chuyển máy chủ để một bên độc lập kiểm tra và bà Clinton cho biết bà không sẵn sàng làm như vậy.

Một số nhà lập pháp nhanh chóng đưa ra những tuyên bố vào đêm Thứ Ba, nói rằng mối quan ngại của họ được chứng minh là không mang mục đích chính trị. Bộ Tư Pháp và FBI từ chối bình luận. Gần đây, FBI đang xem xét an toàn của hồ sơ liên bang và thông tin bảo mật trong email của bà Clinton. Chính phủ coi hồ sơ liên bang là tài sản của chính phủ. (Nguyên Trân)

Loading...