30/10/2016 | 1

Bà Clinton: FBI phải giải thích rõ ràng hơn

Bà Clinton: FBI phải giải thích rõ ràng hơn

Daytona Beach, Florida. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ Hillary Clinton tổ chức một cuộc vận động tại Daytona Beach, Florida vào ngày hôm qua.

Bà kêu gọi giám đốc FBI giải thích mọi việc ngay lập tức. Bà nói cử tri xứng đáng được biết sự thật một cách đầy đủ và hoàn chỉnh. Bà Clinton phản ứng trước một lá thư mà giám đốc FBI James Comey gởi tới các thành viên của đảng Cộng Hòa tại Quốc Hội, trong đó ông thông báo cuộc điều tra email của bà Clinton vẫn tiếp tục diễn ra. Bà Clinton cũng tấn công đối thủ thuộc đảng Cộng Hòa Donald Trump vì những lời dối trá. Bà nói ông đang làm hết sức để gây nhầm lẫn và làm nhụt trí người dân Hoa Kỳ.

FBI không thông báo gì về email của bà Abedin, bao gồm liệu có tin nhắn nào gởi tới hay được bà Clinton gởi ra hay không. Mùa Hè vừa qua, FBI thông báo họ đóng cuộc điều tra việc bà Clinton sử dụng hệ thống email cá nhân trong khi làm ngoại trưởng. Cho tới tận Thứ Sáu, chiến dịch vận động của bà dường như đã vượt qua được cuộc điều tra email ban đầu của FBI.

Bà Clinton dẫn trước ông Trump từ 4 tới 7% trong các cuộc thăm dò gần đây. Cựu ngoại trưởng dẫn trước trong số các cử tri bỏ phiếu sớm, tương tự như Tổng Thống Obama dẫn trước ứng cử viên thuộc đảng Cộng Hòa Mitt Romney vào thời điểm này của cuộc đua năm 2012. Ông Obama chiến thắng cuộc bầu cử với 332 phiếu đại cử tri, trong khi ông Romney được 206 phiếu. (Nguyên Trân)