31/10/2016 | 0

Bà Clinton đang thắng thế ở North Carolina và ngang bằng ông Trump ở Florida

Bà Clinton đang thắng thế ở North Carolina và ngang bằng ông Trump ở Florida

North Carolina. (CBS) — Những cuộc thăm dò mới cho ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton cảm giác an toàn rằng bà có thể sử dụng thế thắng của mình để vượt qua bất cứ hậu quả nào từ cuộc duyệt xét của FBI.

Theo các cuộc thăm dò của Wall Street Journals, NBC News và Marist, bà Clinton đang ở thế ngang bằng với đối thủ Cộng Hòa Donald Trump ở Florida và giữ ưu thế 6 điểm ở North Carolina.

Các cuộc thăm dò thực hiện hôm Thứ Ba và Thứ Tư tuần trước cho thấy bà Clinton dẫn trước chỉ 1 điểm phần trăm tại Florida, là 45% so với 44% dành cho ông Trump. Cách biệt này hẹp hơn là mức dẫn trước 3 điểm của bà Clinton cách đây một tháng.

Tại North Carolina, ứng cử viên tổng thống Dân Chủ dẫn trước 47% so với 41%. Đây là một sự gia tăng về ưu thế so với một tháng trước. Các cuộc thăm dò mới này gợi ý rằng bà Clinton có nhiều khoảng trống để xoay sở tại North Carolina hơn là tại Florida. Còn nếu ông Trump thua tại một trong hai tiểu bang này, ông sẽ không còn bao nhiêu chọn lựa để thu thập được đủ số 270 phiếu cử tri đoàn cần thiết.

Các cuộc thăm dò này cho thấy cả hai ứng cử viên đều không thể sơ hở tại Florida, tiểu bang chiến trường lớn nhất nước với 29 phiếu cử tri đoàn. Trong một cuộc thăm dò trước đây, giới cử tri độc lập tại Florida ủng hộ bà Clinton với tỉ lệ 42% trên 33%.

Cử tri Florida nói chung vẫn chia rẽ nặng nề về chủng tộc, khi người da trắng thiên về ông Trump còn người Hispanics thiên về bà Clinton với những cách biệt lớn. (Huy Lam)