04/06/2016 | 0

Bà Clinton dẫn trước ông Trump mức 2 con số

Bà Clinton dẫn trước ông Trump mức 2 con số

Tin tranh cử. (CBS) – Theo một cuộc thăm dò của Reuters / Ipsos công bố hôm thứ Sáu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ Hillary Clinton đã dẫn trước hai con số trở lại so với đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump.

Bà Clinton đã lấy lại khoảng cách này sau khi tỷ phú New York đã đuổi kịp bà trong một thời gian ngắn trong tháng vừa qua. Sự thay đổi trong mức độ hậu thuẫn dường như là do bà Clinton đã gia tăng việc công kích lên các quan điểm của ông trùm bất động sản, trong khi ông Trump cũng phải bào chữa với các chỉ trích về vụ kiện ở trường đại học mang cùng tên của ông.

Ngoài ra vụ ông chậm trễ trong việc gởi tiền mà ông quyên được cho các cựu chiến binh cũng đã có các ảnh hưởng tiêu cực. Một số 46% cử tri cho biết họ ủng hộ bà Clinton, trong khi 35% cho biết họ ủng hộ Trump. 19% cử tri nói họ sẽ không ủng hộ ai trong số 2 người. Cuộc thăm dò được thực hiện với 1,421 người, từ ngày 30 tháng 5 tới ngày 03 tháng sáu.

Có một lúc vào giữa tháng 5 khi ông Trump đã vượt lên ngang điểm với bà Clinton trong một thời gian ngắn nâng cao hy vọng cho một cuộc chạy đua sôi nổi giữa hai ứng cử viên tiềm năng trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng mười Một. (Lê Hoàng)