27/08/2015 | 3

Bà Clinton cam kết chống bạo lực súng

Bà Clinton cam kết chống bạo lực súng

Ankeny, Iowa. (Reuters) – Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ Hillary Clinton kêu gọi hành động sau một vụ nổ súng, làm hai phóng viên bị thiệt mạng khi đang truyền hình trực tiếp.

Bà cho biết các vụ nổ súng đang rình rập đất nước và cam kết giải quyết vấn đề kiểm soát súng sau khi một phóng viên và một nhà quay phim bị bắn chết khi đang truyền hình trực tiếp tại tiểu bang Virginia. Trong chặng dừng chân vận động tại tiểu bang Iowa, bà Clinton nói với các phóng viên rằng mọi người cần phải hành động trước tình trạng bạo lực súng ở Hoa Kỳ. Phóng viên Alison Parker, 24 tuổi và người quay phim Adam Ward, 27 tuổi, của đài truyền hình WDBJ7 bị bắn thiệt mạng khi họ đang phỏng vấn một nhà lãnh đạo doanh nghiệp địa phương tại trung tâm mua sắm ở Smith Lake Mountain, gần Roanoke.

Bà Clinton gởi lời chia buồn và cảm thông tới gia đình nạn nhân và đồng nghiệp của họ, nhưng bà bà đi xa hơn các ứng cử viên tổng thống khác trong việc kêu gọi kiểm soát súng chặt chẽ hơn tại Hoa Kỳ. Theo bà, có quá nhiều bằng chứng cho thấy nếu súng không dễ sở hữu, nếu có kiểm tra lý lịch phổ quát, những cuộc tàn sát kiểu này có thể ngăn chặn được. (Nguyên Trân)