21/09/2017 | 4

Bà chủ chặt chân chó để ngăn chó bị hàng xóm đánh chết

Bà chủ chặt chân chó để ngăn chó bị hàng xóm đánh chết

Ảnh: VietnamNet

Dư luận trong nước mấy này qua bàng hoàng khi xem đoạn phim một người phụ nữ dùng dao chặt đứt lìa chân trước bên phải của một con chó.

Sự việc xảy ra tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Người phụ nữ trong đoạn phim ngụ tại ấp Ông Lang, xã Cửa Dương. Bà kể cách đây 7 năm, bà mua hai con chó về nuôi. Một con đã bệnh chết. Gần đây, bà phát giác gà vịt trong nhà nuôi bị chó cắn chết. Con chó này còn cắn người, quậy phá đồ đạc của hàng xóm. Nhiều lần láng giềng dọa đánh chết chó của bà. Do đó, người phụ nữ quyết định chặt một chân con chó để nó ở lại trong nhà, không đi phá hàng xóm nữa. Bà còn chọn chặt một chân trước để con chó không bắt được vịt.

Khi được hỏi tại sao khi thấy con chó phá như vậy không xích lại, đem bán hay cho người khác, bà nói chó nuôi là phải thả không xích. Người phụ nữ này cũng xác định rất yêu thương con chó vừa bị chặt chân, ai trả giá bao nhiêu bà cũng không bán.

Được biết từ ngày 15 tháng 9, người nuôi chó ở Việt Nam sẽ bị phạt nếu không đeo rọ mõm cho chó khi đưa chó ra đường, hoặc để chó cắn người nơi công cộng. Đối với trường hợp thả rông chó nơi công cộng hoặc để vật nuôi gây thiệt hại cho người khác, người chủ sẽ bị phạt từ 100,000 đến 1 triệu đồng. Trong những trường hợp chó dữ tấn công người khác, người chủ sẽ phải bồi thường tùy theo mức độ thiệt hại.

Huy Lam / SBTN