16/11/2017 | 0

Ba cầu thủ UCLA xin lỗi vì trộm hàng ở Trung Cộng và cám ơn tổng thống Trump

Ba cầu thủ UCLA xin lỗi vì trộm hàng ở Trung Cộng và cám ơn tổng thống Trump

Los Angeles, California. (Reuters) – Ba cầu thủ bóng rổ của trường đại học UCLA bị câu lưu tại Trung Cộng vì tình nghi trộm hàng hóa trong cửa tiệm, đã nhận tội vào hôm Thứ Tư 15 tháng 11.

Họ nhận đã đánh cắp nhiều món đồ tại ba cửa tiệm. Họ cũng cám ơn Tổng thống Donald Trump can thiệp để cho họ được thả. Trong một cuộc họp báo, huấn luyện viên đội bóng rổ UCLA, ông Steve Alford, cho biết cả ba cầu thủ LiAngelo Ball, Cody Riley và Jalen Hill tiếp tục bị tạm đình chỉ tham gia đội bóng rổ của trường.

Trong những tuyên bố đầu tiên trước công chúng kể từ khi bị bắt, cả ba cầu thủ sinh viên đều xin lỗi và cám ơn Tổng thống Trump đã giúp cho họ được thả, bằng cách nêu vấn đề với Chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình trong chuyến thăm Bắc Kinh. Ba cầu thủ về tới Los Angeles vào tối Thứ Ba trên một chuyến bay của Delta Air Lines từ Thượng Hải. Họ đã không trả lời phỏng vấn của báo chí tại phi trường.

Tổng thống Trump vào sáng Thứ Tư đã nhắn tin trên Twitter gợi ý các cầu thủ nên cám ơn ông về sự can thiệp giúp họ được trả tự do. Ba cầu thủ bị công an Trung Cộng bắt giữ hôm 7 tháng 11 tại thành phố Hàng Châu, với cáo buộc trộm những cặp kính đen trong một cửa hàng Louis Vuitton gần khách sạn nơi họ tạm trú. Sau khi bị công an thẩm vấn, cả ba bị quản chế tại khách sạn cho tới ngày về nước. (Huy Lam)

TAGS: ucla