10/11/2017 | 2

Ba cầu thủ bóng rổ của UCLA bị giam tại khách sạn Hàng Châu vì nghi ngờ ăn cắp

Ba cầu thủ bóng rổ của UCLA bị giam tại khách sạn Hàng Châu vì nghi ngờ ăn cắp

Hàng Châu, Trung Cộng. (Reuters) – Nguồn tin quen thuộc với vấn đề nói với Reuters rằng 3 cầu thủ bóng rổ của UCLA California, bị nghi ngờ ăn cắp đồ tại một cửa tiệm sang trọng ở thành phố Hàng Châu. Họ chính thức bị giam giữ trong phòng khách sạn của họ trong khi chờ giải quyết tố tụng.

Reuters trích lời nguồn tin xin giấu tên, cho biết 3 tân sinh viên Li-Angelo Ball, Cody Riley và Jalen Hill bị bắt giam vào ngày Thứ Ba 7 tháng 11 để thẩm vấn, và sau đó được trả tự do lúc 4 giờ sáng thứ Tư 8 tháng 11. Ba tân sinh viên UCLA bị thẩm vấn về việc ăn cắp kính mát của cửa tiệm Louis Vuitton ở bên cạnh khách sạn của họ, khi đội banh của UCLA đến thăm Hàng Châu – thành phố quê hương của nhà tài trợ trận đấu là Alibaba Group Holding Limited.

Li-Angelo Ball là em trai của cầu thủ tân binh Lonzo Ball đang thi đấu cho đội banh Los Angeles Lakers của Liên Đoàn Bóng Rổ Quốc Gia. Nguồn tin cho biết cảnh sát Trung Cộng trả tự do cho 3 nghi can, với điều kiện họ vẫn phải ở bên trong căn phòng khách sạn Hàng Châu khi tiến trình pháp lý diễn ra. Tuy nhiên không rõ tiến trình này sẽ kéo dài trong bao lâu.

Một viên chức Bộ Ngoại Giao cho biết họ đã được báo cáo về việc này, và sẵn sàng cung cấp mọi sự hỗ trợ cho công dân Mỹ ở ngoại quốc, nhưng không cho biết sẽ hỗ trợ như thế nào vì sự việc có liên quan tới luật riêng tư.

Hiện nay đội banh UCLA đang có mặt ở Thượng Hải, chuẩn bị cho trận đấu với đội banh Georgia Tech vào Thứ Bảy 11 tháng 11.  (Mai Đức)

TAGS: ucla