23/12/2020 | 13

Ba cảnh sát Pháp bị bắn chết trong khi điều tra một vụ bạo hành gia đình

Ba cảnh sát Pháp bị bắn chết trong khi điều tra một vụ bạo hành gia đình

Ảnh: Reuters

Tin từ Paris, Pháp – Vào hôm thứ Tư (23/12), cảnh sát cho biết 3 cảnh sát Pháp đã bị một người đàn ông bắn chết sau khi họ đến một ngôi nhà bị báo cáo bạo lực gia đình ở Saint-Just, một vùng hẻo lánh ở miền trung nước Pháp.

Đài truyền hình BFMTV của Pháp đưa tin, một phụ nữ là nạn nhân của vụ bạo hành gia đình đã trốn trên nóc của ngôi nhà và sau đó được cảnh sát giải cứu. Cảnh sát cho biết ngôi nhà bị cháy và nghi can nổ súng. Sau đó nghi can được tìm thấy đã chết trong xe hơi.

Sự việc xảy ra tại một thôn nhỏ ở Saint-Just, khoảng 500 km về phía đông nam Paris. Hiện vẫn chưa rõ vị trí của chiếc xe hơi và người này chết như thế nào. Trước đó, cảnh sát cho biết người đàn ông có mang theo vũ khí và đang bị truy lùng.

Trong một tuyên bố, bộ Nội vụ cho biết 3 cảnh sát thiệt mạng trong sự việc có tuổi lần lượt là 21, 37 và 45. Một cảnh sát khác bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã gửi lời chia buồn tới gia đình các cảnh sát trên Twitter.

Theo một viên chức thuộc văn phòng công tố thành phố Clermont-Ferrand cho biết nghi can từng liên quan đến một vụ án do không trả tiền nuôi con. Theo BFMTV, khi các cảnh sát đến nơi, nghi can đã bắn vào họ trước khi đốt cháy ngôi nhà. Sau vụ nổ súng, các chỉ huy cảnh sát đã cử một đội phản ứng nhanh, bố trí quân tiếp viện để phong tỏa khu vực, đồng thời tiến hành truy lùng nghi can.

Vào sáng hôm thứ Tư (23/12), Bộ trưởng Nội vụ Gerald Darmanin viết trên Twitter rằng nghi can được tìm thấy đã chết. (BBT)