10/05/2021 | 1

Bà Caitlyn Jenner lên tiếng ủng hộ chương trình giúp người di dân không giấy tờ trở thành công dân chính thức của Hoa Kỳ

Bà Caitlyn Jenner lên tiếng ủng hộ chương trình giúp người di dân không giấy tờ trở thành công dân chính thức của Hoa Kỳ

Caitlyn Jenner, ứng cử viên cho vị trí Thống đốc mới của California, cho biết bà ủng hộ con đường trở thành công dân cho những người di dân không có giấy tờ; và cách chính quyền Tổng thống Biden giải quyết tình trạng di dân ở biên giới phía Nam đất nước là lý do khiến bà tranh cử.

Theo bà Jenner, một số người tuyệt vời nhất mà bà quen biết là những người di dân, những người đã đến đất nước này với mong muốn trở thành công dân kiểu mẫu. Bà Jenner cho biết việc trục xuất nên tập trung vào những người có tiền án, có liên hệ với băng đảng, cũng như các lý do khác.

Bà Jenner đang tìm cách thay thế Thống đốc California hiện tại là ông Gavin Newsom, một đảng viên  Dân chủ. Mặc dù một bản kiến nghị với ít nhất 1.62 triệu chữ ký đã được thu thập để thúc đẩy quá trình bỏ phiếu sa thải ông Newsom vì cách ông giải quyết đại dịch, thống đốc đương nhiệm vẫn nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người dân.

Sau khi bà Jenner tham gia cuộc tranh cử, một số nhóm ủng hộ LGBTQ đã chỉ trích bà và các nhà hoạt động đã lên tiếng phản đối chiến dịch của bà. Gần đây, bà Jenner, một cựu vô địch Olympic cho biết bà phản đối việc các cô gái chuyển giới thi đấu trong các môn thể thao dành cho nữ, nói với TMZ rằng đó là “một câu hỏi về sự công bằng.”

Bà Jenner từng ủng hộ ông Donald Trump cho vị trí tổng thống vào năm 2016 nhưng từ bỏ sự ủng hộ của mình vào năm 2018, và viết trong một bài xã luận trên tờ báo Washington Post thừa nhận rằng quyết định này là sai lầm.