28/04/2015 | 1

Bà Bùi Thị Minh Hằng tuyệt thực hơn 20 ngày

Bà Bùi Thị Minh Hằng tuyệt thực hơn 20 ngày

Cùng lúc đó, bà Hằng gọi điện thoại báo cho con gái là cô Quỳnh Anh rằng, trại giam Gia Trung – Pleiku đã tịch thu hết quần áo mà bà mang theo từ trại tạm giữ công an Đồng Tháp vì lý do bà không chấp nhận mặc quần áo có đóng dấu Phạm Nhân thay vì Tù Nhân Chính Trị.

Bên cạnh đó, trong phòng ở nơi giam giữ, bà Hằng đã gặp phải những áp lực, cũng như việc sinh sự từ phía những người tù nhân bị giam cùng, đã nhiều lần suýt xảy ra xô xát trong phòng giam.

Anh Bùi Trung, một người con trai khác của bà Bùi Hằng cho biết: “Động thái này của trại giam Gia Trung- Pleiku, nhằm mục đích cô lập và ép buộc mẹ tôi phải mặc quần áo của nhà tù, và hơn nữa việc xảy ra những xô xát trong phòng giam nhằm tạo một cái cớ hợp lý để ép đem mẹ tôi đi biệt giam, hay còn gọi là ‘Đi cùm’.”

Hiện tại, bà Hằng đang tuyệt thực từ ngày 2 tháng 4, đến nay đã hơn 20 ngày để phản đối sự bất công của trại giam. Đây cũng là lần thứ 2 gia đình bị trại giam từ chối không cho thăm gặp và gửi đồ thăm nuôi cho bà Hằng. Hiện tại sức khỏe của bà Bùi Thị Minh Hằng rất yếu, mắt, gan, xương đều suy giảm, nếu không gửi thuốc vào đều đặn, nhiều khả năng xấu có thể sẽ xảy ra.

Anh Bùi Trung Nhân khẩn xin mọi người, cùng nhau góp tiếng nói để giảm bớt tình trạng đàn áp và bất công với tù nhân trong nhà tù Việt Nam, đặc biệt là với những nhà hoạt động nhân quyền và xã hội Việt Nam. Việc đàn áp những người tù nhân chính trị trong nhà tù Việt Nam từ xưa đến nay luôn là vấn đề bức thiết.

Thanh Lan / SBTN