20/02/2014 | 0

Bà Broadwell đến Tampa, không muốn nhắc Kelley

Bà Broadwell đến Tampa, không muốn nhắc Kelley

Tampa, Florida. (CBS)
Nguyên tắc đầu tiên khi nói chuyện với bà Paula Broadwell là không nhắc tới tên Jill Kelley. Bà Paula Broadwell có mặt tại Tampa trong tuần này, lần đầu tiên kể từ sau vụ bê bối quân sự. Bà đang tham dự một hội nghị về chiến tranh hiện đại ở Trường Đại Học Nam Florida và làm dịu đi cuộc thảo luận về việc chống phiến quân.
Chuyện tình của bà Broadwell với cựu tư lệnh bộ chỉ huy trung ương Hoa kỳ và cựu giám đốc CIA David Petraeus kết thúc sự nghiệp của ông sau khi các email nặc danh mà bà gởi tới cho bà Jill Kelley và ông chồng vào năm 2012 được báo cho FBI, bởi vì vợ chồng bà Kelley nghĩ rằng họ đang bị đe dọa. Bà Kelley giao du với ông Petraeus và các lãnh đạo quân đội khác tại Căn Cứ Không Quân MacDill, tổ chức một số sự kiện tại tư gia của bà trên đường Bayshore.
Bà Broadwell, cư ngụ ở Charlotte, North Carolina, nói rõ việc bà tập trung vào hội nghị và không muốn thảo luận về bà Kelly hay các chủ đề liên quan. Bà nói một số điều về việc trở lại cuộc sống bình thường sau vụ bê bối, dẫn tới việc các phóng viên cắm trại trước cửa nhà bà. Bà Broadwell cho biết công việc của bà hồi phục tốt. Bà là một nhà văn và học giả, chuyên về các vấn đề quân sự. Bà cho biết vẫn đam mê các vấn đề an ninh quốc gia và góp phần vào cuộc tranh luận quốc gia về đề tài này.

Hằng Nguyễn