21/01/2021 | 3

Ba binh sĩ thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng ở New York

Ba binh sĩ thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng ở New York

Ảnh: Reuters

Vào thứ tư (ngày 20 tháng 1), ba binh sĩ đã thiệt mạng trong một vụ rơi trực thăng ở phía nam Rochester, New York, trong một nhiệm vụ huấn luyện. Bộ phận quân sự của tiểu bang cho biết, các binh sĩ gặp nạn đang ở trong một chiếc trực thăng di tản y tế UH-60 của Lực lượng Vệ binh Quốc gia New York khi nó lao xuống thị trấn Mendon.

Văn phòng cảnh sát trưởng quận Monroe cho biết chiếc trực thăng quân sự đã bị rơi tại một cánh đồng vào khoảng 6:30 chiều. Thống đốc Andrew Cuomo cho biết ông rất đau lòng vì tin tức này và đang ra lệnh hạ nửa cờ để tưởng nhớ ba binh sĩ vào thứ năm (ngày 21 tháng 1).

Trong một tuyên bố, ông Cuomo cho biết các thành viên Vệ binh Quốc gia là những công dân và binh sĩ tự nguyện phục vụ và bảo vệ cả trong và ngoài nước, và tôi gửi lời cầu nguyện và lời chia buồn từ tất cả người dân New York tới gia đình của ba binh sĩ. Bộ phận phụ trách các vấn đề quân sự của tiểu bang nói rằng vụ rơi máy bay đang được điều tra.

Các viên chức của bộ phận cho biết chiếc trực thăng được giao cho Đại đội C thuộc Tiểu đoàn 1, Tiểu đoàn Hàng không Hỗ trợ Tổng hợp 171, và chiếc máy bay này đóng tại Phi trường Quốc tế Rochester.

Mendon là một thị trấn với khoảng 9,200 dân các Rochester khoảng 13 dặm về phía Nam. Cảnh sát trưởng Quận Monroe Todd Baxter nói rằng không có ngôi nhà nào gần điểm rơi và theo như các cảnh sát điều tra được biết thì không có ngôi nhà nào bị thiệt hại bởi các mảnh vỡ từ máy bay. (BBT)