Bà Bee Nguyễn đắc cử vào Hạ Viện Georgia

Bà Bee Nguyễn đắc cử vào Hạ Viện Georgia

Cử tri ở khu đô thị Atlanta đã bỏ phiếu chọn ứng cử viên gốc Việt Bee Nguyễn vào Nghị Viện Georgia.

Trong cuộc bầu cử hôm Thứ Ba 5 tháng 12, bà Bee Nguyễn đánh bại đối thủ cùng đảng Dân Chủ Sachin Varghese, trong một cuộc bầu cử vòng nhì để giành chiếc ghế đại diện cho Địa Hạt 89 trong Hạ Viện. Theo thống kê sơ bộ của dài Fox 5, bà đã nhận được khoảng 52% số phiếu.

Bà Bee Nguyễn hiện là chánh văn phòng của Dân biểu Sam Park. Hồi tháng 11 năm ngoái, bà là giám đốc ban tranh cử của Dân biểu Park, giúp ông đánh bại nữ Dân biểu Valerie Park tại chức đã ba nhiệm kỳ.

Là con của một cặp vợ chồng Việt tị nạn cộng sản, bà Bee Nguyễn nói bà thừa hưởng từ cha mẹ các giá trị của gia đình, giáo dục và cộng đồng. Nói thông thạo cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh, bà tốt nghiệp cao học Văn Chương Anh Ngữ khi mới 23 tuổi và tốt nghiệp MPA về tài chính và quản trị.

Trong vòng 7 năm qua, mỗi năm bà Bee Nguyễn đều tham gia các cuộc chạy marathon nửa đường Atlanta Thanksgiving và Publix. Bà tham gia hoặc thành lập nhiều dự án cộng đồng, thúc đẩy đối thoại giữa các sắc tộc, tranh đấu cho người tị nạn Syria được nhận vào tiểu bang Georgia. Bà đã thành lập một quỹ tranh đấu cho các chính sách về y tế và giáo dục.

Huy Lam / SBTN