22/04/2018 | 1

Bà Barbara Bush yên nghỉ tại thư viện tổng thống George Bush

Bà Barbara Bush yên nghỉ tại thư viện tổng thống George Bush

Houston, Texas. (Reuters) – Đoàn xe tang đưa linh cữu cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush tới Thư Viện và Bảo Tàng Tổng Thống George Bush ở College Station, Texas vào chiều qua 21/04.

Bà Barbara Bush được chôn cất trong khuôn viên viện bảo tàng, cạnh con gái Robin, qua đời khi mới lên 3 vì bệnh bạch cầu. Trước đó trong ngày, hàng trăm người tập trung tại nhà thờ Episcopal lớn nhất quốc gia để tham dự tang lễ của bà Barbara Bush. Đệ nhất phu nhân Melania Trump, cựu Tổng Thống Bill Clinton và bà Hillary Clinton, cùng cựu Tổng Thống Barack Obama và bà Michelle Obama cũng tới dự tang lễ chỉ có khách mời tại nhà thờ Saint Martin’s Episcopal ở Houston.

Tổng Thống Donald Trump, từng đụng độ với gia đình ông Bush trong chiến dịch vận động năm 2016, không tới Houston dự tang lễ. Tòa Bạch Ốc cho biết ông Trump muốn tránh làm gián đoạn tang lễ với an ninh bổ sung.

Hôm Thứ Sáu, hàng ngàn người cũng tới viếng bà Barbara Bush, phu nhân của tổng thống thứ 41 và mẹ của tổng thống thứ 43. Bà Bush qua đời vào hôm Thứ Ba tại tư gia ở Houston. Bà hưởng thọ 92 tuổi. Gia đình bà ca ngợi bà là một phụ nữ phi thường, nhân từ và nghiêm khắc, người cống hiến cuộc đời mình cho người khác. (Nguyên Trân)