04/01/2017 | 0

Ba báo mạng Việt Nam bị phạt tiền vì đưa tin Minh Béo về nước như một người chiến thắng

Ba báo mạng Việt Nam bị phạt tiền vì đưa tin Minh Béo về nước như một người chiến thắng

Ảnh: News Zing

Theo báo Tuổi Trẻ, soha.vnkenh14.vn và baomoi.com là ba tờ báo mạng của Việt Nam bị phạt tiền, vì đưa tin liên quan đến kịch sĩ hài Minh Béo vừa mãn hạn tù ở tiểu bang California, bị trục xuất trở về Việt Nam về tội ấu dâm.

Giới chức thẩm quyền của ngành truyền thông Cộng sản Việt Nam cho hay, đã ra quyết định phạt tiền ba tờ báo mạng nói trên với mức cao nhất là 30 triệu đồng (1,400 Mỹ kim), vì đưa tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.  Kenh14.vn và soha.vn -có văn phòng tại Hà Nội- bị phạt mức cao nhất trong vụ này. Còn  baomoi.com chỉ trích dẫn nguồn từ hai tờ báo nói trên nên bị phạt số tiền tương đương 893 Mỹ kim.

Minh Béo tức là Hồng Quang Minh, 38 tuổi đã bị Hoa Kỳ trục xuất sau khi thọ án 18 tháng tù giam về tội quan hệ tình dục với một cậu bé, và sa bẫy cảnh sát khi toan hành động lần nữa với một cậu bé khác. Minh Béo về đến Sài Gòn ngày 21 tháng 12 2015, đã xuất hiện “như một người chiến thắng trở về”, mặc dù vừa thọ án tù về tội ấu dâm. Ba tờ báo mạng soha.vnkenh14.vn và baomoi.com bị coi là vi phạm pháp luật, khi cho đăng bài báo tường thuật buổi đón tiếp Minh Béo trở về nước một cách niềm nở, bất chấp thực tế cho thấy Minh Béo có tên trong danh sách phạm nhân tình dục suốt đời tại Hoa Kỳ.

Cư dân mạng xã hội còn lên án việc tung lên Facebook cảnh Minh Béo đưa ngón tay cái lên cao, tạo dáng bên chiếc xe hơi lộng lẫy của mình, hình ảnh xúc phạm dư luận ở Việt Nam.

Song Châu / SBTN

TAGS: minh béo