20/11/2017 | 0

Ba báo lớn ở Alabama hối thúc cử tri ‘bác bỏ’ ông Roy Moore

Ba báo lớn ở Alabama hối thúc cử tri ‘bác bỏ’ ông Roy Moore

Birmingham, Alabama (CBS)- Ba tờ báo lớn nhất Alabama do cùng một công ty sở hữu, vào hôm Chủ Nhật 19/11 hối thúc cử tri “đại diện cho lòng tử tế” và “bác bỏ” ứng cử viên Cộng Hòa Roy Moore, trong cuộc bầu cử nghị sĩ đặc biệt ngày 12 tháng 12.

Ông Moore, một cựu thẩm phán tòa tối cao tiểu bang, bị nhiều phụ nữ cáo buộc về hành vi tình dục sai trái, trong đó một số người nói họ bị gạ tình ở tuổi 14 tới 16 khi ông Moore đã ngoài 30. Bài xã luận xuất hiện trên trang nhất của các báo The Birmingham News, Mobile Press-Register và The Huntsville Times, cả ba đều thuộc về công ty Alabama Media Group. Bài xã luận cũng xuất hiện trên trang mạng AL.com. Bài xã luận cho rằng cuộc bầu cử này đã trở thành “một cuộc trưng cầu dân ý về liệu chúng ta có chấp nhận loại hành vi này từ các nhà lãnh đạo của chúng ta hay không”. Bài xã luận hối thúc cử tri hãy ủng hộ ứng cử viên Doug Jones thuộc đảng Dân Chủ trong cuộc bầu cử vào tháng tới, để điền khuyết chiếc ghế nghị sĩ do ông Jeff Sessions bỏ lại khi nhậm chức bộ trưởng Tư Pháp trong chính phủ của Tổng thống Donald Trump. Bài xã luận xác định mỗi lá phiếu cho ông Moore sẽ gửi một thông điệp tồi tệ đến các nạn nhân lạm dụng tình dục.

Ông Moore, 70 tuổi, đã liên tục chối bỏ các cáo buộc, thậm chí ngay cả khi một người phụ nữ thứ chín đứng ra trong tuần này cáo buộc ông về tấn công tình dục bà khi bà mới 16 tuổi. (Huy Lam)

TAGS: roy moore