Ba bạn trẻ gốc Việt đạp xe xuyên nước Mỹ gây quỹ cho học sinh nghèo

Ba bạn trẻ gốc Việt đạp xe xuyên nước Mỹ gây quỹ cho học sinh nghèo

Để gây quỹ cho học sinh nghèo có thêm dụng cụ theo học các môn thể dục, 3 sinh viên trẻ gốc Việt là Hannah Pham, Aileen Bùi và Anthony Bùi quyết định sẽ thực hiện chuyến đạp xe đạp dài với hành trình 7000 cây số, lấy tên là Trans America Trail. Chuyến đi sẽ khởi hành từ Astoria, tiểu bang Oregon và kết thức tại Yorktown. phía đông Virgina. 3 bạn trẻ này sẽ đi qua Oregon, Idaho, Montana, Wyoming, Colorado…. và sẽ dừng chân tại những điểm du lịch lớn nhất của 10 tiểu bang.
Mỗi ngày đạp từ 4-5 tiếng, sau đó sẽ dừng chân làm bánh, đồ thủ công để bán với hy vọng sẽ gây quỹ được 12000 đôla. Dù không phải là những vận động viên chuyên nghiệp nhưng với sự quyết tâm rèn luyện, cả ba đã ghi danh tham dự khóa huận luyện Riding Up a Storm bao gồm đạp xe leo núi và đường trường. 3 em sinh viên gốc Việt này muốn chứng minh rằng với quyết tâm thì dù thiếu thốn mọi mặt, các bạn cũng sẽ đạt được điều mình mơ ước.
Những bộ môn thể thao đã giúp họ vượt qua những khó khăn tài chánh, văn hóa, ngôn ngữ để đạt được thành công về học vấn và nghề nghiệp nên các bạn sinh viên này quyết định hợp tác với tổ chức vô vụ lợi Kevin Armstrong M.D. Memorial Foundation của một bác sĩ cũng lớn lên trong hoàn cảnh nghèo khó, thành đạt, và nay giúp lại cộng đồng. Mọi thông tin cho hành trình đạp xe bắt đầu vào 1 tháng 5 xin liên lạng trang mạng http://healthnutsandhandlebars.wordpress.com