14/12/2021 | 30

Bà Anne Sacoolas sẽ bị xét xử ở Anh Quốc về vụ tai nạn xe hơi chết người

Bà Anne Sacoolas sẽ bị xét xử ở Anh Quốc về vụ tai nạn xe hơi chết người

Tin từ Luân Đôn, Anh Quốc – Bà Anne Sacoolas, vợ của một nhà ngoại giao Hoa Kỳ, sẽ phải đối mặt với một phiên tòa ở Luân Đôn vào tháng tới về một vụ tai nạn xe hơi chết người ở Anh Quốc. Hồi tháng 8 năm 2019, nạn nhân Harry Dunn, 19 tuổi, đã thiệt mạng sau khi xe máy của anh va chạm với một chiếc xe hơi do bà Anne Sacoolas lái gần RAF Croughton, một căn cứ không quân đang được quân đội Hoa Kỳ sử dụng ở Northamptonshire.

Bà Sacoolas rời Anh Quốc ngay sau vụ tai nạn này, tuyên bố được miễn trừ ngoại giao khỏi việc truy tố hình sự. Hoa Kỳ đã từ chối dẫn độ bà.

Crown Prosecution Service (CPS) cho biết vụ án này sẽ được xét xử tại Tòa sơ thẩm Westminster vào ngày 18 tháng 1, với báo chí Anh Quốc đưa tin bà Sacoolas sẽ xuất hiện thông qua liên kết video. Tuy nhiên, công ty luật đại diện cho bà Sacoolas nói hiện vẫn chưa có thỏa thuận nào vào thời điểm này.

Hồi năm 2020, luật sư của bà Sacoolas cho hay bà sẽ không tự nguyện quay trở lại để đối mặt với án tù vì “một tai nạn khủng khiếp nhưng không cố ý”. Tuyên bố của CPS vào hôm thứ Hai không nêu rõ tội danh mà bà sẽ phải đối mặt, nhưng trước đó cơ quan này khẳng định họ sẽ cáo buộc bà về tội lái xe nguy hiểm gây chết người.

Trong những năm kể từ khi vụ tai nạn, cha mẹ của anh Dunn, với sự hỗ trợ của chính phủ quốc gia, đã vận động truy tố bà Sacoolas ở Anh Quốc. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Liz Truss hoan nghênh việc tiến triển này vào hôm thứ Hai.