21/12/2015 | 0

B. Sanders đình chỉ 2 nhân viên tiếp cận dữ liệu của H. Clinton

B. Sanders đình chỉ 2 nhân viên tiếp cận dữ liệu của H. Clinton

Manchester, New Hampshire. (Reuters) – Thêm hai nhân viên ban tranh cử của Thượng nghị sĩ Bernie Sanders bị đình chỉ, sau khi các thành viên của ban này tố cáo truy cập vào dữ liệu của đối thủ Dân Chủ Hillary Clinton.

Jeff Weaver là nhân viên quản lý ban tranh cử, công bố về việc thêm hai nhân viên bị đình chỉ sau cuộc tranh luận của đảng Dân Chủ, tại Saint Anselm College ở Manchester. Ông Weaver cho biết ban tranh cử đưa ra quyết định sau khi xem xét bản ghi kiểm toán, cho thấy các thành viên thực sự truy cập dữ liệu của bà Clinton. Ban tranh cử của ông Sanders thuê một công ty độc lập để điều tra vụ việc. Ông Weaver nói điều quan trọng cho ban tranh cử là phải thông báo họ cho hai nhân viên bị đình chỉ trong khi hoàn thành cuộc điều tra.

Theo tìm hiểu của giới truyền thông, nhân viên ban tranh cử Sanders có thể truy cập dữ liệu của Clinton vì một lỗi của phần mềm, do nhà cung cấp NGP của Ủy ban Quốc gia Dân Chủ. Ủy ban này duy trì một hồ sơ về thông tin của cử tri, chia sẻ cho tất cả các ban tranh cử của đảng Dân Chủ. Ông Weaver cho biết hai nhân viên bị đình chỉ vẫn được trả lương. Nhưng ông Weavwer từ chối tiết lộ danh tính của họ, trong khi chờ kết quả cuộc điều tra vụ. Trước đó Josh Uretsky là giám đốc dữ liệu toàn quốc cũng bị sa thải vì bê bối này. (Mai Đức)