28/12/2015 | 1

B. Carson trình bày tình hình vận động tranh cử của ông

B. Carson trình bày tình hình vận động tranh cử của ông

Washington, D.C. (CBS) – Xuất hiện trong chương trình Face the Nation hôm Chủ Nhật, ứng cử viên Cộng Hoà Ben Carson cho biết tình trạng hiện tại của cuộc vận động tranh cử của ông.

Trong những ngày tới sẽ có một số thay đổi. Và điều ông Carson muốn làm ngay lập tức là phản ứng mạnh mẽ hơn trước các cuộc tấn công. Đặc biệt là khi đối thủ nói những điều sai về ông. Trong quá khứ mỗi khi bị tấn công, ông ít khi phản bác và đó là điều không nên tiếp tục. Từ nay ông sẽ thay đổi thái độ và sẽ quyết tâm hơn, hung hăng hơn. Khi được hỏi về các đối thủ đang đứng đầu danh sách, ông Carson nhận xét họ là những người thường xuyên đưa ra nhiều tuyên bố, những người nói nhiều nhưng làm không được bao nhiêu. Ông hy vọng người Mỹ không bị họ đánh lừa. Ông muốn người Mỹ nhìn kỹ vào cuộc đời của các ứng cử viên để thấy sức mạnh thực sự bên trong của họ. Hoặc thấy họ không có sức mạnh nội tại nào cả. Ông muốn người Mỹ quan sát cuộc đời ông để thấy ông là một người thực sự có sức mạnh.

Khi được hỏi về các cuộc bầu cử sơ bộ sớm trong tháng Giêng, ông Carson kêu gọi cử tri nên bình tĩnh và cân nhắc trước khi bỏ phiếu cho một ứng cử viên nào đó. Hãy bầu cho người có tài năng, đừng bầu cho người chỉ nói mà không hành động. (Mai Đức)