23/08/2019 | 4

Ấu dâm Nguyễn Hữu Linh bị tuyên 18 tháng tù giam

Ấu dâm Nguyễn Hữu Linh bị tuyên 18 tháng tù giam

Ảnh: zing

Tin Saigon.-  Báo Zing ngày 23 tháng 8 năm 2019 loan tin, vào sáng cùng ngày, toà án nhân dân quận 4, tại Sài Gòn đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Linh, cựu Viện phó Viện kiểm sát nhân dân Đà Nẵng 18 tháng tù giam về hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi. Dù camera trong thang máy trong chung cư galaxy đã ghi lại rõ nét hành vi tấn công tình dục của bị cáo Linh đối với bé gái 8 tuổi, nhưng tại toà Linh vẫn một mực không thừa nhận hành vi của mình. Và khi nghe chủ toạ phiên toà tuyên án, bị cáo này còn tỏ ra choáng váng với mức án mà mình nhận được.

Trước đó, vào ngày 1 tháng 4 năm 2019, đoạn clip đảng viên Nguyễn Hữu Linh tấn công tình dục bé gái trong thang máy đã gây phẫn nộ cộng đồng mạng xã hội Việt Nam. Sau sự việc trên, Linh vẫn nhởn nhơ ngoài xã hội như chưa có chuyện gì xảy ra khiến dư luận càng thêm phẫn nộ. Nhiều người dân đã tìm đến nhà Linh ở Đà Nẵng để bày tỏ sự bất mãn, đồng thời in các biểu ngữ dán khắp nơi.

Trước áp lực của người dân, cơ quan tố tụng buộc phải vào cuộc để làm dịu dư luận. Tại phiên toà sơ thẩm sáng nay, một lực lượng an ninh lớn đã được đưa đến toà để bảo vệ bị cáo, và dẫn vào trong toà nhằm ngăn cản không cho phóng viên đi theo bị cáo như phiên toà sơ thẩm hụt lần trước. Theo báo Zing, tất cả những phóng viên tham dự phiên toà đều bị an ninh kiểm tra nghiêm ngặt, và không có người dân nào được vào dự.

Bình luận trên trang facebook cá nhân, luật sư Phạm Công Út nhận xét, mức án 18 tháng tù giam giành cho Nguyễn Hữu Linh làm dư luận người dân Việt Nam tạm thời hài lòng. Còn phải chờ phiên tòa phúc thẩm.

An Nhiên