02/03/2015 | 0

Ẩu đả vì Facebook, thiếu nữ bị bắn chết

Ẩu đả vì Facebook, thiếu nữ bị bắn chết

Birmingham, Alabama. (CBS) — Cảnh sát ở Birmingham đã bắt giữ hai nam thiếu niên sau một vụ nổ súng gây chết người tại một công viên ở dãy phố 900 trên đường Washington Avenue.

Cảnh sát của khu vực phía tây đến địa điểm này vào khoảng 6 giờ 15 phút chiều Thú Sáu ngày 27 tháng 2 vừa qua, sau khi nhận được tin báo là có một người bị bắn. Nạn nhân là một thiếu nữ 14 tuổi được đưa vào bệnh viện Princeton với thương tích đe dọa đến tính mạng. Em này sau đó qua đời tại bệnh viện. Hai nạn nhân khác bị trúng đạn trên người được đưa vào bệnh viện của trường Đại Học Alabama ở Birmingham. Phát ngôn nhân cảnh sát Birmingham là Trung Úy Sean Edwards cho biết, vụ nổ súng xuất phát từ một nhóm thiếu nữ tranh chấp với nhau trên mạng xã hội Facebook. Nhóm thiếu nữ này, gồm cả nạn nhân, đã đồng ý gặp mặt tại một công viên ở địa phương để giải quyết xung đột bằng cách đánh lộn. Các cô gái đã bắt đầu lao vào nhau ẩu đả ngay khi vừa đến công viên.

Trung Úy Edwards cho biết, hai nghi can nam thiếu niên đi cùng với họ đã rút súng và bắt đầu bắn vào các thiếu nữ. Cảnh sát đã bắt giữ hai thiếu niên 17 và 19 tuổi, sau khi một số nhân chứng giúp xác định danh tính của hai em này. Cảnh sát cho hay, dường như một trong hai nghi can đang hẹn hò với một trong những cô gái đánh nhau với nạn nhân. Nạn nhân đã được nhận diện là em Kierra’onna Rice. (Huy Lam)