13/08/2015 | 2

Ẩu đả trong tù ở Cali, 1 tù nhân chết

Ẩu đả trong tù ở Cali, 1 tù nhân chết

Folsom, California. (Reuters) — Một tù nhân bị giết chết và nhiều tù nhân khác bị thương trong một vụ hỗn loạn trong một nhà tù trong vùng ngoại ô Sacramento, California.

Tin cho hay một cuộc loạn đả giữa các tù nhân bùng nổ trước 1 giờ chiều hôm Thứ Tư ngày 12 tháng 8. Năm tù nhân được đưa tới bệnh viện với những vết dao đâm, và nhiều tù nhân khác bị những vết thương khác. Không có nhân viên nhà tù nào bị thương trong vụ hỗn loạn này. Các giới chức chưa công bố danh tính tù nhân bị thiệt mạng, vì còn chờ thông báo cho gia đình. Nhà tù cho hay các tù nhân đã sử dụng vũ khí tự tạo để tấn công nhau. Nhà tù này là nơi đã nổ ra nhiều vụ bạo lực trong những năm gần đây. Vào tháng 9 năm 2012, một tù nhân bị một nhân viên canh gác bắn chết, và 12 người khác được đưa đến bệnh viện vì bị dao đâm hoặc bị đập vào đầu, trong một cuộc loạn đả với khoảng 60 tù nhân tham dự.

Khoảng một năm trước đó, 9 tù nhân được đưa vào bệnh viện với những vết thương do đạn bắn và dao đâm, cũng như những chấn thương do vũ khí không sắc bén trong cuộc loạn đả với 50 tù nhân tham dự. Đây là một nhà tù an ninh tối đa chứa khoảng 2,300 tù nhân nằm ngay bên ngoài thủ phủ Sacramento của tiểu bang California. (Huy Lam)