28/02/2017 | 3

Ẩu đả tại nhà máy Samsung Bắc Ninh- 2,000 công nhân tụ tập trước cổng

Ẩu đả tại nhà máy Samsung Bắc Ninh- 2,000 công nhân tụ tập trước cổng

(Ảnh: Tuổi Trẻ)

Gần 2,000 công nhân đã tụ tập hôm 28/02 bên ngoài nhà máy Samsung ở tỉnh Bắc Ninh, sau một vụ xô xát khiến một người nhập viện.

Công ty Samsung trong cùng ngày lên tiếng xác định cuộc tụ tập là do xảy ra va chạm giữa lực lượng bảo vệ và công nhân, và không có bất cứ mâu thuẫn nào giữa Samsung với các công nhân.

Truyền thông trong nước cho hay công an huyện Yên Phong đã điều động lực lượng đến giải tán đám đông.

Theo tin tức sơ bộ từ công an huyện, sự việc này xuất phát từ một cuộc vãi vã xảy ra khoảng 2 giờ chiều cùng ngày. Vào lúc đó, cổng vào nhà máy đông người. Trong lúc làm thủ tục, một vụ xô xát xảy ra giữa nhân viên bảo vệ và một số công nhân.

Vụ ẩu đả khiến cho hàng ngàn công nhân tụ tập ở cổng nhà máy trong hơn một giờ đồng hồ. Đến hơn 3 giờ chiều, công an mới giải tán được đám đông công nhân.

Chiều tối cùng ngày, Samsung Việt Nam cũng đưa ra một thông báo về vụ hỗn loạn trước công trường nhà máy SamSung Display, cho hay không có mâu thuẫn nào xảy ra giữa Samsung và người lao động Việt Nam.

Samsung hiện có sáu nhà máy tại Việt Nam. Trong đó, riêng tỉnh Bắc Ninh có ba nhà máy.

Samsung Việt Nam có sản lượng xuất cảng trị giá 40 tỷ Mỹ kim năm 2016, chiếm 23% tổng sản lượng xuất cảng của Việt Nam. Các nhà máy của Samsung đang sử dụng gần 137,000 người lao động Việt Nam.

Huy Lam / SBTN

TAGS: samsung