19/05/2014 | 0

AT&T mua lại DirecTV với giá 95 mỹ kim một cổ phần

AT&T mua lại DirecTV với giá 95 mỹ kim một cổ phần

Los Angeles, California. (CBS) – DirecTV, công ty cung cấp dịch vụ vệ tinh truyền hình số 1 Hoa kỳ thông báo họ đã đồng ý bán cho AT&T với giáo 48.5 tỷ Mỹ kim. Đây là thỏa thuận lớn thứ 2 trong ngành truyền hình ở Hoa Kỳ trong năm nay.
Thỏa thuận với AT&T, có trụ sở tại Dallas, cung cấp một số dịch vụ truyền hình và băng thông rộng, là một trong một loạt các vụ mua bán sáp nhập giữa các công ty lớn trong ngành viễn thông, dịch vụ cáp quang và truyền hình vệ tinh của Hoa Kỳ, trong đó có T-Mobil USA vào năm 2011, cũng như khả năng mua lại Vodafone, tiếp sau thông báo của hãng dịch vụ truyền hình cáp Comcast mua lại hãng truyền hình cáp Time với giá 45 tỷ Mỹ kim mà Quốc hội Mỹ đang đặt câu hỏi về nguy cơ độc quyền, có hại cho người tiêu dùng.
AT&T cho biết họ đã đề nghị mua lại DirecTV với giá 95 Mỹ kim một cổ phần, trong khuôn khổ kết hợp giữa cổ phiếu và tiền mặt, với khoản tiền mặt được tài trợ bằng tiền mặt, bán tài sản, mượn nợ và các giao dịch trong thị trường nợ đầy cơ hội. Giá trị giao dịch tổng cộng lên tới 67.1 tỷ Mỹ kim bao gồm cả nợ ròng của DirecTV. (H. Nguyễn)