19/08/2016 | 0

AT&T, Apple, Google cùng nhau xóa bỏ các cuộc máy gọi

AT&T, Apple, Google cùng nhau xóa bỏ các cuộc máy gọi

New York, New York. (Reuters) – Tổng giám đốc AT&T thông báo nhóm 33 công ty, trong đó có các tập đoàn viễn thông khổng lồ Alphabet, Apple, Comcast, Level3, Nokia, Samsung, Sprint và Verizon, tham gia vào nỗ lực của Ủy ban Truyền thông Liên bang, gọi tắt là FCC, để xóa bỏ Robocall.

Đó là những cuộc gọi được ghi âm sẵn và tự động. Nhóm này hy vọng sẽ đưa ra các tiêu chuẩn xác minh ID của người gọi, nhằm giúp ngăn chặn những cuộc gọi tự động từ số điện thoại giả mạo. Nhóm cũng xem xét danh sách Do Not Originate, để ngăn chặn kẻ lừa đảo mạo danh hàng trăm số điện thoại cụ thể của chính phủ, ngân hàng hoặc nhiều cơ quan khác. Chủ tịch FCC Tom Wheeler từng kêu gọi các công ty lớn ra tay hành động, ngăn chặn Robocall được gọi tới từ công ty quảng cáo hoặc bọn lừa đảo.

Tại một cuộc họp ở Washington DC sáng nay, ông Wheeler cho biết người tiêu thụ khiếu nại nhiều nhất về Robocall, những cuộc gọi tự động này phải bị chặn lại. Vấn đề hiện nay là người tốt đang bị kẻ xấu đánh bại bằng loại kỹ thuật được cho là tiên tiến nhất. Các cuộc gọi tự động thường đến từ nước ngoài, mà ngay lúc này, mạng lưới viễn thông chưa sẵn sàng đối phó với chúng.

Tổng giám đốc AT&T Randall Stephenson sẽ giới thiệu lực lượng chống Robocall sau cuộc họp. Lực lượng này sẽ báo cáo kế hoạch hành động của họ vào ngày 19 tháng 10. (Mai Đức)