11/10/2016 | 0

Atlantic: Carl Icahn đóng cửa sòng bạc Trump Taj Mahal

Atlantic: Carl Icahn đóng cửa sòng bạc Trump Taj Mahal

Atlantic City, New Jersey. (Reuters) – Theo Reuters, sòng bạc Trump Taj Mahal ở Atlantic City, tiểu bang New Jersey, thuộc sở hữu của Carl Icahn, đóng cửa vào hôm qua khiến 3 ngàn nhân viên bị thất nghiệp.

Việc đóng cửa sòng bạc xảy ra vào giữa cuộc đình công của công nhân nghiệp đoàn, về tiền lương và chi phí bảo hiểm, là một đòn khác giáng mạnh vào khu nghỉ mát bãi biển New Jersey đang gặp nhiều khó khăn. 4 trong số 12 sòng bạc vẫn đóng cửa sau khi tuyên bố ngừng hoạt động vào năm 2014, mặc dù một trong số đó tái mở cửa nhưng chỉ hoạt động như một khách sạn thuần túy. Tony Rodio là giám đốc điều hành của tập đoàn Tropicana Entertainment, cũng là công ty do Carl Icahn kiểm soát.

Cách đây 2 tháng, ông Rodio cho biết Trump Taj Mahal bị lỗ nhiều triệu Mỹ kim chỉ trong vòng một tháng. Video cho thấy hàng trăm nhân viên sòng bạc tập trung nhìn những cánh cửa đóng lại lần cuối cùng. Trong số này có nhiều người tham gia cuộc đình công bắt đầu từ tháng 7. Sóng bạc này từng do ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump sở hữu, sau đó ông Trump bị mất hết cổ phần trong khi bị phá sản.

Hiện nay Atlantic City đang tìm cách trả hết các hóa đơn khổng lồ, và họ có một tháng để lập kế hoạch phục hồi tài chính, nếu không, tiểu bang sẽ nắm quyền kiểm soát theo quy định. (Mai Đức)