Asia phát hành DVD Khúc Nhạc Tình Quê do hai nhà sản xuất trẻ thực hiện

Asia phát hành DVD Khúc Nhạc Tình Quê do hai nhà sản xuất trẻ thực hiện

Đây là cuốn DVD ca nhạc do 2 nhà sản xuất (producers) trẻ và mới của trung tâm Asia là John Bạch và Đăng Minh Hoàng thực hiện.

Được biết, John Bạch là con trai của Thy Vân – giám đốc trung tâm Asia và cũng là cháu ngoại của nhạc sĩ Anh Bằng. Còn Đăng Minh Hoàng đã học môn điện ảnh tại đại học ở Texas và đang cộng tác với trung tâm Asia.

Theo lời của 2 nhà sản xuất trẻ thì họ chỉ có 1 tháng để thực hiện tác phẩm này. Họ chọn những ca khúc quê hương nổi tiếng từ thập niên 60, 70 và một vài nhạc phẩm sáng tác sau này ở hải ngoại để làm nên chủ đề Khúc Nhạc Tình Quê.

Những bản dân ca như Qua Cầu Gió Bay, Lý Ngựa Ô, những bài hát ca ngợi đồng quê của nhạc sĩ Trịnh Hưng (Lối Về Xóm Nhỏ, Lúa Mùa Duyên Thắm), của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ (Mấy Nhịp Cầu Tre, Tình Ca Trên Lúa, Trăng Rụng Xuống Cầu), mấy bản tha hương như Chiều Tây Đô (Lam Phương), Quê Hương Bỏ Lại (Tô Huyền Vân )…

Dù nhạc phẩm cũ, nhưng với lối hòa âm do nhạc sĩ Brian Morales – một người bạn của John Bạch – soạn cho khán thính giả một cảm giác mới lạ. Cũng theo lời của nhà sản xuất John Bạch thì lần này máy móc quay hình là đời mới và hãng sản xuất máy móc muốn quảng cáo cho nên cho họ thuê giá rẻ đặc biệt. Do đó hình ảnh và màu sắc trong cuốn Khúc Nhạc Tình Quê cũng có nhiều nét mới mẻ.

Ban nhạc của Khúc Nhạc Tình Quê gồm những nhạc sĩ trẻ gốc Việt cũng như nhạc sĩ Mỹ. Có cô nhạc sĩ đại hồ cầm (cello) Judy Kang từng chơi trong ban nhạc của ca sĩ Celine Dion tại Las Vegas.

DVD Khúc Nhạc Tình Quê có mhững tiếng hát của trung tâm Asia như Nguyên Khang, Thế Sơn, Gia Huy, Đặng Thế Luân, Huỳnh Phi Tiễn, Nhật Lâm, Diễm Liên, Ngọc Huyền, Hoàng Thục Linh, Băng Tâm, Hoàng Anh Thư, Vương Dzung, Trúc Mi, Ngọc Anh Vi, Phương Hồng Quế, cùng hai MC là Ngọc Đan Thanh và Công Thành.

Mười bảy ca khúc tình tự quê hương trong cuốn DVD Khúc Nhạc Tình Quê theo lời tâm tình của nhà sản xuất Đăng Minh Hoàng là nhằm mục đích “đem lại cho khán thính giả những kỷ niệm về quê hương; và đối với những bạn trẻ sinh trưởng tại hải ngoại thì đây cũng là một sản phẩm giá trị để các bạn tìm hiểu về dòng nhạc quê hương của Việt Nam”.

Hai nhà sản xuất trẻ mới của trung tâm Asia John Bạch và Đăng Minh Hoàng lần đầu cùng cộng tác cho ra tác phẩm DVD ca nhạc đầu tay đậm chất tình tự quê hương. Cuốn DVD chắc hẳn sẽ làm khán giả cảm nhận được tâm tình của những người trẻ hải ngoại luôn hướng về quê hương qua từng lời ca, điệu nhạc.

Trần Chí Phúc / SBTN