16/04/2016 | 0

Ash Carter thăm Trung Đông bàn cách đối phó ISIS

Ash Carter thăm Trung Đông bàn cách đối phó ISIS

Abu Dhabi, UAE. (Reuters) – Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ash Carter đang có mặt tại Abu Dhabi, thủ đô của Liên hiệp các Tiểu Vương quốc Ả Rập, để bắt đầu chuyến công du Trung Đông nhằm thảo luận về cuộc chiến chống lại phiến quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo.

Ông Carter đã đến thăm căn cứ không quân Al-Dhafra vào thứ bảy, nơi ông đã được Đại sứ Hoa Kỳ đến UAE, bà Barbara Leaf tường trình về tình hình cùng với tùy viên quân sự, Chuẩn tướng Joe Rank và Phó tư lệnh không đoàn Đại Tá Johnny Barnes. Liên minh do Mỹ dẫn đầu đã sử dụng căn cứ này để mở các cuộc không kích nhắm vào các phiến quân Nhà nước Hồi giáo, cũng như để thực hiện các nhiệm vụ tình báo, trinh sát và theo dõi.

Chuyến đi thăm Trung Đông của ông Carter cũng sẽ bao gồm các cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo quốc phòng của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh ở thủ đô Ả Rập Saudi, Riyadh. Ông Carter nói với các phóng viên trong tuần này, là Tổng thống Barack Obama cũng sẽ đến Riyadh để tham dự các cuộc họp của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh, và có lẽ sẽ yêu cầu các quốc gia này đóng góp để tái thiết các khu vực của Iraq bị tàn phá trong cuộc chiến với phiến quân Nhà Nước Hồi Giáo. (Lê Hoàng)