27/01/2015 | 1

Armstrong sẽ không dope nếu đua năm 2015

Armstrong sẽ không dope nếu đua năm 2015

Austin, Texas. (Reuters) — Tay đua xe đạp Lance Armstrong nói với BBC trong một cuộc phỏng vấn hôm Thứ Hai ngày 26 tháng 1 rằng, nếu được đua vào năm 2015, ông không sẽ không sử dụng thuốc kích thích một lần nữa, bởi vì điều đó là không cần thiết.

Nhưng nếu đưa ông trở lại năm 1995, khi thuốc kích thích hoàn toàn phổ biến, có lẽ ông sẽ làm điều đó một lần nữa. Armstrong, người sống sót qua căn bệnh ung thư và từng là anh hùng của hàng triệu người, đã bị tước 7 danh hiệu vô địch Tour de France, và bị Tổ Chức Chống Dùng Thuốc Kích Thích USADA của Hoa Kỳ cấm đua trọn đời vào năm 2012. Kế hoạch dùng thuốc kích thích của Armstrong được cho là tinh vi nhất trong ngành thể thao. Sau khi chữa khỏi bệnh ung thư và trở lại đường đua vào cuối năm 1990, Armstrong đã thường xuyên bị cáo buộc dùng thuốc kích thích, điều mà ông luôn luôn bác bỏ, cho đến khi USADA đưa ra quyết định.

Tài liệu dày 200 trang, được hỗ trợ thêm bằng 1,000 trang chứng cứ, cuối cùng đã dẫn đến lời thú tội của Armstrong trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình truyền hình Oprah Winfrey vào tháng 1 năm 2013. Hiện nay ông đang cân nhắc việc nối lại hoạt động với các tổ chức từ thiện mà ông đã rời bỏ khi gặp tai tiếng. Trong khi đó, ông vẫn đang vận động nhằm giảm nhẹ lệnh cấm để có thể thi đấu lại trong ba môn phối hợp. (Huy Lam)