Arizona xây công viên tưởng niệm binh sĩ hy sinh tại Việt Nam

Arizona xây công viên tưởng niệm binh sĩ hy sinh tại Việt Nam

Theo báo Người Việt, sáng ngày 19 tháng 3, đông đảo cựu quân cán chính VNCH cùng đồng hương Việt Nam tị nạn Cộng Sản và cựu quân nhân Hoa Kỳ có mặt tham dự lễ động thổ khởi công xây dựng Công Viên Tưởng Niệm (AZ Wall Project) tại trung tâm thành phố Gilbert, Arizona.

Đây là dự án bao gồm một bức tường tương đương 80% bức tường đá đen của Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh Việt Nam ở Washington, DC, và có khắc tên của 58,307 binh sĩ Hoa Kỳ hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam. Ngoài ra còn có bản đồ miền Nam Việt Nam trên tấm đá granite rộng 4 foot, cao 12 foot, để tưởng nhớ những chiến sĩ và công dân từng chiến đấu và sống ở mảnh đất VNCH.

AZ Wall Project này do Hội Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ Arizona chủ xướng, có sự hợp tác của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Arizona trong ban xây dựng và vận động gây quỹ. Thượng Nghị Sĩ John McCain, cựu tù binh chiến tranh Việt Nam và là chủ tịch danh dự của AZ Wall Project, đã gởi thư chúc mừng. Ông cảm ơn tất cả những người đàn ông và phụ nữ can đảm từng phục vụ đất nước trong suốt cuộc chiến Việt Nam.

Được biết, khoảng đất được dùng để xây dựng AZ Wall Project rộng nhiều mẫu, là một mảnh đất rất đẹp, tọa lạc tại 85E Civic Center Drive, ngay trung tâm thành phố, và được thành phố hiến tặng. Kinh phí xây dựng dự trù khoảng 5 triệu Mỹ kim, do các nhà hảo tâm Mỹ-Việt vận động và ủng hộ.

Thanh Lan / SBTN