04/11/2016 | 0

Arizona: Tim Kaine vận động bằng tiếng Tây Ban Nha

Arizona: Tim Kaine vận động bằng tiếng Tây Ban Nha

Phoenix, Arizona. (Reuters) – Ứng cử viên phó tổng thống Thượng nghị sĩ Tim Kaine tổ chức vận động ở Phoenix, Arizona vào hôm qua.

Trước đông đảo cử tri người Latino, ông Kaine nói chuyện với họ bằng tiếng Tây Ban Nha và kêu gọi họ đi bỏ phiếu vào ngày 8 tháng 11. Giữa tiếng reo hò cổ vũ của khán giả, ông Kaine nói rằng dưới chính phủ của liên danh Clinton-Kaine, tất cả mọi người sẽ có một chỗ đứng ở nước Mỹ. Ông ca ngợi người Latino đã-đang-và sẽ định hình cho đất nước này. Họ tham gia vào tất cả các hoạt động, từ việc phục vụ trong quân đội, tới việc kinh doanh thương mại và điều vinh dự nhất là họ cũng có mặt tại Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ.

Ông Kaine dự đoán đến năm 2050, cộng đồng người da màu sẽ trở thành đại đa số dân chúng ở nước Mỹ. Ông tin rằng người Latino sẽ giúp định hình tương lai nước Mỹ vì họ chính là tương lai của nước Mỹ. Đảng Dân Chủ hy vọng rằng những tuyên bố cứng rắn về di dân của ông Trump sẽ có một phản ứng tích cực, nghĩa là người Latino sẽ nổi giận và đi bầu trong ngày 8 tháng 11 và bỏ phiếu cho ứng cử viên Dân Chủ.

Khi chỉ còn vài ngày cuối là tới cuộc bầu cử, bà Clinton kỳ vọng rất nhiều vào cử tri thiểu số. Bà tin tưởng họ sẽ giúp bà chiến thắng, vì tuy họ là người thiểu số, nhưng lá phiếu của họ nhiều gấp ba lá phiếu của người da trắng. Khảo sát cho thấy 58% cử tri Latino ủng hộ bà Clinton, chỉ có 19% cử tri Latino ủng hộ ông Trump. (Mai Đức)