Đang tải...
22/12/2014 | 0

Arizona DMV cấp bằng cho di dân bất hợp pháp

Arizona DMV cấp bằng cho di dân bất hợp pháp

Phoenix, Arizona. (CBS) – Các di dân bất hợp pháp trẻ ở tiểu bang Arizona xếp hàng để lấy bằng lái xe, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 22 tháng 12.

Tổng Thống Barack Obama đã cho phép nhóm di dân bất hợp pháp trẻ, được gọi là Dreamers, được cấp giấy phép làm việc. Trước Thứ Hai, họ bị từ chối cấp bằng lái xe tại tiểu bang Arizona. Khoảng 20,000 di dân bất hợp pháp trẻ hội đủ điều kiện để có bằng lái. Cô Carla Chavarria, 21 tuổi, phải đợi xe buýt vài giờ mỗi ngày để đi từ Trường Đại Học Cộng Đồng Scottsdale tới trung tâm thành phố Phoenix. Từ 5 giờ sang cho tới 9 giờ tối, cô phải sử dụng phương tiện giao thông công cộng để tới trường, đi làm, làm việc vặt và sau đó về nhà. Cô nói cô phải sắp xếp cuộc sống của mình theo lịch trình xe buýt. Đó là lý do tại sao cô nói cô có được một tự do mới tìm thấy. Cô là một trong số những di dân bất hợp pháp trẻ tuổi đang chuẩn bị lấy bằng lái sau khi Tối Cao Pháp Viện phán quyết rằng tiểu bang Arizona không thể ngăn chặn nhóm nộp đơn xin bằng lái.

Cô Chavarria nói hy vọng điều này sẽ cho phép họ dần dần nhận được thêm nhiều quyền lợi, chẳng hạn như công bằng học phí, ít gia đình bị trục xuất hơn. Bắt đầu từ 8 giờ sáng Thứ Hai, họ có thể tới Nha Lộ Vận để thi lấy bằng lái. Nha Lộ Vận tiểu bang Arizona dự trù họ sẽ bận rộn hơn trong những tuần tới. (Nguyên Trân)

Loading...