25/04/2016 | 0

Arizona: Cảnh sát bị bắn tại Walmart

Arizona: Cảnh sát bị bắn tại Walmart

Chandler, Arizona. (CBS) – Hàng chục viên chức cảnh sát Chandler, Arizona sáng thứ Bảy đã đổ xô đến bãi đậu xe của Walmart, khoảng 6 tiếng đồng hồ sau vụ hai đồng nghiệp kỳ cựu của họ bị bắn bên trong siêu thị này.

Cảnh sát đã lập tức phong toả và thắt chặt an ninh tại siêu thị, nơi xảy ra vụ tấn công. Các nhân viên y tế cho hay đang thu thập chi tiết để điều tra sự việc. Câu chuyện kể lại cho biết nội vụ dẫn nguồn từ việc ông Mitchell Oakley 24 tuổi bị chặn đường khi định vào Walmart vì gây ra một số điều rắc rối trước đó. Một nhân viên làm việc tại đây đã gọi điện thoại cầu cứu cảnh sát. Hai viên chức cảnh sát đến Walmart định can thiệp và bị bắn trong vòng mấy giây đầu tiên khi vừa đến nơi.

Người đứng đầu sở cảnh sát nói rằng, sự can thiệp mau mắn của hai nhân viên cảnh sát được coi là hành động của người anh hùng, bất chấp nguy hiểm và đã cứu được nhiều người khác. Dù bị thương, cả hai đã bắn trúng lưng của Oakley, trước khi hung thủ chĩa súng vào những người khác trong siêu thị. Có người nghe tiếng súng nổ hốt hoảng chạy trốn trong kho quần áo của WalMart. Một số nhân chứng đứng gần đó vội chạy đến để giúp hai cảnh sát bị thương trước khi nhân viên y tế đến nơi.

Tình trạng sức khoẻ của cả hai đã được phục hồi từ tối hôm qua. Tin mới nhất cho hay, một người đã rời khỏi bệnh viện Chandler và người kia còn đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện ICU. (Song Châu)