16/03/2016 | 0

Arizona: Bernie Sanders tiếp tục vận động

Arizona: Bernie Sanders tiếp tục vận động

Phoenix, Arizona. (Reuters) – Ứng cử viên Dân Chủ Bernie Sanders tổ chức cuộc vận động ở Arizona từ tối thứ Ba, sau khi kết quả của các cuộc bầu cử sơ bộ quan trọng ở Florida, Ohio, Illinois, Missouri và North Carolina được thông báo.

Với 5 tiểu bang đồng loạt tổ chức bầu cử sơ bộ, ông Sanders không giành được một chiến thắng nào. Riêng ở Missouri, bà Hillary Clinton dẫn trước ông Sanders với một tỷ lệ khít khao. Bà Clinton được 49.6%, ông Sanders được 49.4%. Trò chuyện với đám đông ủng hộ ở Phoenix, Arizona, vị thượng nghị sĩ cho biết lý do giúp cho mọi cuộc vận động của ông từ trước tới nay vẫn tốt đẹp, đó là vì ông dám nói những điều mà người Mỹ muốn nghe, những điều mà các chính khách chuyên nghiệp không dám nói ra, đó là sự thật. Ứng cử viên Sanders kêu gọi người ủng hộ bỏ phiếu cho ông, giúp ông giành chiến thắng ở cuộc bầu cử sơ bộ Arizona. Ông khích lệ mọi người rời khỏi nhà và đi đến phòng phiếu, nói rằng cử tri đi bầu càng đông thì ông càng dễ dàng giành được chiến thắng.

Sau khi giành được chiến thắng ở cả 5 tiểu bang trong ngày 15 tháng 3, đà tiến của bà Clinton được củng cố vững chắc hơn bao giờ hết, giúp bà có được một chỗ đứng hầu như bất khả chiến bại, xua tan vị đắng của lần thất trận ở tiểu bang Michigan vào tuần trước. (Mai Đức)