21/12/2020 | 21

Argentina và Chile đình chỉ các chuyến bay từ Anh Quốc vì lo sợ về COVID-19

Argentina và Chile đình chỉ các chuyến bay từ Anh Quốc vì lo sợ về COVID-19

Ảnh: Reuters

Tin từ BUENOS AIRES, Argentina – Trong các tuyên bố riêng vào hôm Chủ nhật (20/12), chính phủ của Argentina và Chile cho biết cả hai quốc gia Nam Mỹ này sẽ tạm ngừng các chuyến bay đến và đi từ Anh Quốc do lo sợ về COVID-19.

Trước đó một ngày, thủ tướng Anh Quốc Boris Johnson thông báo rằng một chủng coronavirus mới khiến số ca bệnh tăng vọt, khi chính phủ của ông thắt chặt các hạn chế COVID-19 đối với Luân Đôn và các khu vực lân cận.

Bộ Nội vụ Argentina cho biết chuyến bay cuối cùng từ Anh Quốc trước đợt tạm ngừng này sẽ là một chuyến bay dự kiến đến Buenos Aires vào sáng hôm thứ Hai (21/12). Họ cho biết hành khách và phi hành đoàn đến trên chuyến bay đó sẽ phải trải qua thời gian cách ly 7 ngày.

Chính phủ Chile cho biết những người nước ngoài không cư trú từng ở Anh Quốc trong 14 ngày qua sẽ bị cấm nhập cảnh vào nước này. Theo tuyên bố của Chile, biện pháp này sẽ có hiệu lực vào nửa đêm hôm thứ Ba và kéo dài trong hai tuần. Trước đó vào hôm Chủ nhật (20/12), Canada thông báo rằng họ đang tham gia một danh sách ngày càng gia tăng gồm các quốc gia đình chỉ việc nhập cảnh của những người đến từ Anh Quốc. (BBT)