19/11/2017 | 29

Argentina tìm kiếm chiếc tiềm thuỷ đỉnh chở 44 thuỷ thủ bị mất tích

Argentina tìm kiếm chiếc tiềm thuỷ đỉnh chở 44 thuỷ thủ bị mất tích

Mar Del Plata, Argentina. (Reuters)- Hôm qua 19/11, hải quân Argentina cho biết đang tiếp tục tìm kiếm chiếc tiềm thuỷ đỉnh của họ bị mất tích trong lòng đại dương cùng với 44 thuỷ thủ.

Nguồn tin này nói rằng, chiếc tiềm thuỷ đỉnh xuất phát từ thành phố Ushuaia và hướng đến cảng Mar del Plata. Vị trí cuối cùng của chiếc tiềm thuỷ đỉnh AR San Juan của Đức chế tạo được xác định ở vị trí cách bờ biển phía nam Atlantic của Argentina khoảng 432 cây số, vào hôm Thứ Tư 15/11 vừa qua.

Chính quyền Argentina đã mở cuộc tìm kiếm khẩn cấp chiếc tiềm thuỷ đỉnh bị mất tích bắt đầu hôm thứ Sáu. Tuy nhiên, gió mạnh và sóng cao đến 6 mét vì bão đã làm gián đoạn cuộc tìm kiếm tại vùng biển phía nam Argentina. Một viên chức của hải quân Argentina cho rằng, thời tiết xấu sẽ còn kéo dài đến trưa nay.

Đây là thảm kịch mới xảy ra đối với Argentina. Văn phòng toà thánh Vatican cho hay, Đức Giáo Hoàng Francis- công dân Argentina- đang cầu nguyện cho thuỷ thủ đoàn của chiếc tiềm thuỷ đỉnh sớm trở về với gia đình.

Argentina đã đồng ý để phi cơ thám hiểm của Hoa Kỳ đến Ushuaia, cùng với một chiếc Hercules C-130 của không lực Argentina tham dự cuộc tìm kiếm chiếc tiềm thuỷ đỉnh bị mất tích.

Các viên chức hải quân nói rằng mất điện có thể là nguyên nhân khiến việc liên lạc giữa nhân viên điều khiển tiềm thuỷ đỉnh và mặt đất bị cắt đứt. AR San Juan được hạ thuỷ năm 1983, và là chiếc mới nhất của đội tiềm thuỷ đỉnh 3 chiếc của hải quân Argentina. (Song Châu)

TAGS: argentina