ARGENTINA THẮNG GIẢI GOYA

ARGENTINA THẮNG GIẢI GOYA

Buenos Aires, Argentina. (Reuters)
Câu chuyện kể về một đội túc cầu Argentina được chuyển thể thành phim với nhan đề Foosball đã mang về giải thưởng phim hoạt hình hay nhất tại chương trình phát giải Goya của Tây Ban Nha trong năm nay.
Đạo diễn Argentina Juan Jose Campanella, đã ăn mừng chiến thắng, được trao tặng vào ngày 9 tháng 2 tại Madrid, nói ông cảm thấy rất xúc động khi nhận được giải thưởng này, vì đây là giải thưởng đầu tiên mà họ hội đủ điều kiện để thắng. Cho đến nay, họ đã có mặt tại nhiều lễ hội nhưng lúc nào cũng không được dự thi vì đây là một bộ phim trẻ em.
Đây là giải Goya thứ hai của đạo diễn Campanella sau cuốn phim The Secret in Their Eyes của ông thắng giải phim ngoại quốc nói tiếng Tây Ban Nha hay nhất vào năm 2010. The Secret in their Eyes thắng một giải Oscar phim ngoại quốc hay nhất trong cùng năm này.
Phim Foosball đã phá kỷ lục về số lượng vé bán ra tại Argentina khi được phát hành vào tháng 7, 2013 dưới tựa đề nguyên thủy theo ngôn ngữ Tây Ban Nha là Metegol.
Với tổn phí ước tính 21 triệu mỹ kim, Metegol là bộ phim đắt tiền nhất được thực hiện tại Argentina từ trước cho đến nay. Phim này đã được trình chiếu tại khoảng 70 quốc gia kể từ khi ra mắt vào năm ngoái.
Thuy Vu