16/03/2016 | 1

Argentina đánh chìm tàu cá Trung Cộng

Argentina đánh chìm tàu cá Trung Cộng

Chubut, Nam Đại Tây Dương. (Reuters) – Đội tuần duyên Argentina hôm qua cho hay, đã đánh chìm một chiếc tàu đánh cá của Hoa Lục hoạt động bất hợp pháp trong vùng lãnh hải của họ.

Một chiếc tàu của lực lượng tuần duyên Argentina đã phóng với tốc độ cao và bắn nhiều phát súng để săn đuổi chiếc tàu đánh cá Lu Yan Yuan Yu 010 đang hướng ra hải phận quốc tế. Chiếc tàu đánh cá này lúc đó cố ban hành lệnh báo động bằng hệ thống phát thanh của tàu. Hiện nay người ta vẫn chưa rõ chiếc tàu đã bị đánh chìm vào ngày hôm qua hay hôm kia. Các nhân viên đội tuần duyên Argentina cho biết, đã cứu sống 4 thuỷ thủ của tàu đánh cá Hoa Lục, trong khi khoảng 28 người khác được các tàu đánh cá khác của Trung Quốc giải cứu và cố tình ngăn chận cuộc rượt đuổi.

Sáng nay, chính quyền Trung Cộng đã đòi Argentina mở cuộc điều tra ngay lập tức vụ chiếc tàu đánh cá của họ bị đội tuần duyên Argentina đánh chìm. Nguồn tin này cho biết, Trung Cộng có đội tàu đánh cá xa bờ lớn nhất thế giới, với khoảng 2,000 chiếc. (Song Châu)